Khám phá bộ điều khiển van rũ bụi trong hệ thống lọc bụi

Bộ điều khiển van rũ bụi là thiết bị điều khiển tự động, được dùng để điều chỉnh hoạt động của van rũ bụi trong hệ thống lọc bụi. Với chức năng chính là tự động kích hoạt và điều chỉnh các van, nhằm loại bỏ bụi và các hạt rắn từ bề mặt lọc trong quá trình làm sạch. Nhưng tính năng, ứng dụng và lợi ích cụ thể của chúng là gì thì hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Bộ điều khiển van rũ bụi là gì?

Có thể hiểu, bộ điều khiển van rũ bụi là một trong những phụ kiện của hệ thống túi lọc đang được dùng phổ biến hiện nay tại các nhà xưởng sản xuất. Nhằm điều hòa, lọc sạch không khí, ngăn chặn những bụi bẩn để có môi trường trong lành và sạch hơn.

2. Tính năng

  • Màn hình led thể hiện thời gian đóng mở van rũ bụi
  • Hộp bảo vệ giúp bảo vệ các thiết bị trong điều kiện môi trường có thể thay đổi như: bụi, ẩm ướt
  • Dễ dàng điều chỉnh các thiết bị, không mất nhiều thời gian để hiệu chỉnh.
  • Đảm bảo tính năng nhận lệnh ngoài (áp suất, công tắc) để chạy và hoạt động chính xác, độ tin cậy cao đảm bảo hiệu suất công việc hiệu quả.
  • Giúp điều khiển hệ thống một cách dễ dàng, công việc đạt hiệu quả và năng suất hơn.

3. Cách lắp đặt hệ thống

  • Cần đảm bảo nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn
  • Đóng nắp hộp sau khi cài đặt và hoạt động để đảm bảo an toàn
  • Giá đỡ cần được đóng chắc chắn, các đầu nối phải gắn chặt để đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.

4. Ứng dụng và lợi ích

Có thể thấy, bộ điều khiển van rũ bụi được sử dụng rộng rãi trong hệ thống lọc bụi của ngành công nghiệp như sản xuất xi măng, sản xuất thực phẩm, gỗ.. Giúp chúng tự động hóa quá trình làm sạch bề mặt lọc, giảm thiểu sự can thiệp của người vận hành và tăng hiệu suất hoạt động của hệ thống lọc bụi. 

Lợi ích của việc dùng bộ điều khiển là giảm bớt chi phí vận hành do tăng cường hiệu suất lọc, giảm thời gian ngừng máy để làm sạch, tăng tuổi thọ cho các bộ phận lọc. Bên cạnh đó, tính tự động hóa của bộ điều khiển còn giúp cải thiện môi trường làm việc và nguy cơ tai nạn lao động.

Trong ngành công nghiệp bộ điều khiển van rũ bụi đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường hiệu suất và hiệu quả của hệ thống lọc bụi. Với tính năng thông minh, tự động hóa nên chúng mang lại nhiều lợi ích trong việc làm sạch bụi và duy trì hoạt động ổn định của hệ thống lọc bụi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *