Quạt ly tâm cao áp – đặc điểm và ứng dụng nổi trội trong công nghiệp

Hiện nay, các dòng quạt ly tâm được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng… Nó đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy, hút bụi giúp cho không gian làm việc được sạch sẽ và thông thoáng hơn đặc biệt là dòng quạt ly tâm cao áp. Cùng THB Vina tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu quạt ly tâm công nghiệp cao áp là gì?

Quạt ly tâm cao áp là loại quạt công nghiệp được thiết kế dùng để hút áp lực cao, hút mạnh hay đẩy xa. Nó được ứng dụng trong các nhà máy, xí nghiệp dùng để hút bụi, hút hơi nóng, khói bụi, hơi hoá chất, lò hơi…. Quạt có thể tạo áp suất cao lên đến hàng ngàn Pa. Hiện nay, quạt ly tâm đóng vai trò quan trọng trong việc hút bụi của các máy gia công như máy cắt, máy mài, máy bào các vật liệu nhẹ. Không những thế, nó còn được sử dụng trong các tầng hầm dùng để thông gió hay những nơi không thể sử dụng được quạt thông gió trực tiếp.

2. Các loại quạt ly tâm cao áp hiện nay

Khác với quạt ly tâm thấp áp và trung áp, quạt ly tâm cao áp nổi trội với cánh quạt được thiết kế với động cơ siêu bền và vận hành ổn định trong khoảng thời gian dài.
Trên thì trường hiện nay có 2 loại quạt cao áp trực tiếp và gián tiếp. Nhưng phổ biến nhất vẫn là dòng quạt ly tâm cao áp trực tiếp bởi có giá thành tốt và năng suất cao.

3. Ưu điểm của quạt ly tâm cao áp

Quạt ly tâm cao áp QLTSC Inox 304

Quạt hút ly tâm có ưu điểm nổi trội nhất chính là có lực hút khí mạnh và đẩy khí xa. Bằng cách tạo ra sức ép khí lớn giúp không khí bên trong các nhà máy, phân xưởng đi theo ống gió ra môi trường.
Quạt được thiết kế với rất nhiều công dụng như hút các khí độc hại, ô nhiễm, thông gió, dung trong hệ thống xay sát, phân xưởng gỗ…
Quạt ly tâm công nghiệp cao áp có khả năng nén tốt hơn so với các dòng quạt công nghiệp khác, quạt có thể tạo áp lên đến hơn 100.000 Pa
Được thiết kế với số lượng cánh cắt không khí lớn, motor chuyển động trực tiếp hay gián tiếp với dây curoa được đặt bên ngoài. Vì phần cánh quạt không nằm trên đương đi của luồng khí hút bụi nên motor khi vận hành tránh được luồng bụi trực tiếp.
Những chiếc quạt ly tâm công nghiệp cao áp được thiết kế công nghệ hiện đại với chất lượng tốt nhất sẽ mang đến cho không gian làm việc như phân xưởng, nhà máy hay những nơi được lắp đặt một luồng không khí tươi mát, trong lành giúp tang năng suất công việc.
Thiết kế nhỏ gọn với nhiều mẫu mã đa dạng, dễ lắp đặt, cấu tạo đơn giản và có độ bền cao đáp ứng nhiều mục đích sử dụng. Ngoài ra quạt còn có ưu điểm tiết kiện điện năng và hoạt động trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

4. Ứng dụng của quạt cao áp trong công nghiệp

– Được dùng trong hệ thống thông gió và hút độc công nghiệp: quạt được cấp khí có áp suất cao giúp đẩy gió qua đường ống gió để cấp khí, thông gió cho các công xưởng, nhà máy, thông gió tầng hầm cho các tòa nhà.
– Sử dụng cho các thiết bị lọc hút bụi và các hệ thống xử lý môi trường với thiết kế dòng khí đi qua quạt có nồng độ bụi thấp. Quạt ly tâm công nghiệp dùng để hút không khí nóng, các luồng khí thải, hóa chất… của nhà máy.
– Quạt giúp tải nhiệt, cấp khí, hút khói bụi trong các buồng đốt than, lò hơi, lò đốt than, nồi hơn công nghiệp….
– Quạt ly tâm công nghiệp cao áp phục vụ trong công nghệ sấy tầng sôi, thổi máng khí động giúp vận chuyển vật liệu xây dựng…

5. Địa chỉ phân phối uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm quạt công nghiệp, quạt ly tâm cao áp, quạt thông gió,… chính hãng, uy tín và giá rẻ. Hãy liên hệ với THB Vina qua hotline 093.696.5199 để được tìm hiểu và tư vấn chi tiết các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *