Tìm hiểu về động cơ van gió và tính ứng dụng trong cuộc sống

Hiện nay, tình trạng cháy nổ ở các tòa cao ốc, nhà máy xí nghiệp xảy ra khá liên tục. Vì vậy mà những thiết bị báo cháy, chữa cháy để giảm thiểu tình trạng này được quan tâm và chú trọng lắp đặt. Và động cơ van gió là bộ điều khiển quan trọng không thể thiếu khi lắp đặt hệ thống báo cháy trong các tòa chung cư, nhà máy. Cùng THB Vina tìm hiểu kỹ hơn về động cơ điều khiển van gió là gì, và hoạt động như thế nào nhé?

Van gió là gì?

Van gió là bộ phận được sử dụng trong hệ thống ống gió và chúng có thể hoạt động theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Van gió được thiết kế giúp cho luồng không khí đi vào bên trong và ngăn chăn khả năng bị đẩy ngược ra bên ngoài. Sản phẩm này được sử dụng rất dễ dàng vì nó không cần bất cứ dụng cụ hay sự điều chỉnh nào cả.

Động cơ van gió là gì?

Động cơ van gió (Motorized Damper) giúp điều khiển, điều tiết việc đóng – mở van gió. Khi điều chỉnh van gió ở chế độ mở sẽ hút không khí từ phía bên ngoài vào để làm mát bên trong của tòa nhà. Bên cạnh đó, van gió có thể đóng lại để lưu giữ luồng không khí ở phía bên trong.
Bộ điều khiển của động cơ van gió giúp cho việc điều chỉnh van gió, điều khiển được thiết kế bằng điện hoặc khí nén. Động cơ điều khiển van gió này thường có hình dạng lò xo, quay hay những biến thể tuyến tính.

Mục đích của động cơ điều chỉnh van gió

Mục đích của động cơ van gió cho phép đưa không khí từ bên ngoài vào hoặc di chuyển hệ thống gió nhưng không để không khí lọt vào. Đông cơ này giúp điều chỉnh không khí hoạt động với công suất ở mức cần thiết để làm mát toàn bộ không gian của tòa nhà. Nếu nhiệt độ bên ngoài phù hợp, bạn có thể tận dụng không khí bên ngoài để làm giảm chi phí, giảm áp lực lên hệ thống tổng thể. Khi không khí được làm mát trong hệ thống sẽ được điều khiển đi vào bên trong tòa nhà, cùng với đó đẩy luồng khí nóng được đẩy ra ngoài.

Một số lưu ý đối với động cơ điều khiển van gió

Động cơ điều khiển van gió sẽ kết hợp với các bộ phận điều hòa không khí khác. Trước khi đưa vào sử dụng nên cân nhắc lựa chọn loại van gió phù hợp, tốc độ không khí đi vào hợp lý trước khi lắp đặt bộ điều khiển van gió. Điều này bao gồm việc xem xét áp lực tĩnh của hệ thống ở trong điều kiện bình thường. Các công thức toán để quyết định đến kích cỡ và loại động cơ điều khiển van gió phù hợp.

Ứng dụng của van gió trong các nhà máy,chung cư

Fire Damper hay van chặn lửa kiểu cầu trì thường được lắp đặt trên các khu tòa nhà chung cư, nhà máy. Với khả năng xử lý lửa nhanh chóng mà van này có thể ngăn chặn kịp thời các vụ hỏa hoạn. Nhờ vào khả năng xử lý lửa một cách nhanh chóng nên Fire Damper có thể kịp thời ngăn chặn các vụ cháy xảy ra. Không những thế, chiếc van này còn được tích hợp chức năng thông gió cho các tòa nhà, xí nghiệp.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về động cơ van gió với các đặc điểm và tính ứng dụng. cao Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình được loại động cơ điều khiển van gió phù hợp với nhu cầu. Gọi ngay cho THB Vina theo hotline: 093.696.5199 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *