Ứng dụng của quạt ly tâm hút khói trong sản xuất và đời sống

Quạt ly tâm hút khói là loại quạt dùng để hút khói, bụi các chất gây ô nhiễm, hơi… ra khỏi một khu vực nhất định. Loại quạt này được thiết kế dựa trên nguyên lý của quạt ly tâm, không khí sẽ được hút vào qua một cánh quạt ly tâm và chúng được đẩy ra khỏi hệ thống thông qua ống dẫn hoặc cửa để thoát ra. Hiện nay, quạt được ứng dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao cho nhiều lĩnh vực sản xuất và đời sống. Hãy cùng THBvina tìm hiểu kỹ hơn về loại quạt này ngay sau đây nhé!

  1. Cấu tạo của quạt ly tâm hút khói

Với cấu trúc gồm cánh ly tâm được gắn trên trục quay với động cơ để đảm bảo quạt hoạt động một cách ổn định. Cùng với đó là hệ thống ống dẫn hay cửa thoát để đưa khói đến khu vực cần xử lý. Loại quạt này có thể điều khiển băng công tắc hoặc bộ điều khiển để điều chỉnh tốc độ và lưu lượng không khí.

  1. Những ứng dụng của quạt ly tâm hút khói

Ngày nay, loại quạt này được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau để hút khói bụi, các chất ô nhiễm ra khỏi nơi làm việc như:

– Hút khói bụi trong nhà xưởng, nhà máy: quạt được sử dụng để loại bỏ khói, bụi, hơi trong quá trình sản xuất công nghiệp. Chúng giúp duy trì được không khí trong lành, an toàn cho công nhân và bảo vệ các thiết bị khỏi tác động của khói và bụi.

– Hệ thống thông gió trong các tòa nhà: quạt được sử dụng trong hệ thống thông gió của các tòa nhà cao tầng như khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại… Chúng giúp loại bỏ lượng không khí ô nhiễm, khói bụi và mùi khói từ không gian bên trong đẩy ra ngoài và cung cấp không khí trong lành cho cư dân và khách hàng.

– Hút khói trong quá trình hàn, cắt kim loại: Quạt ly tâm sử dụng để hút khói, hơi trong quá trình hàn cắt kim loại. Quạt giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ quá trình sản sinh ra giúp bảo vệ sức khỏe của công nhân cũng như tạo một môi trường làm việc an toàn.

– Hút khói trong các ứng dụng hóa chất: chúng được ừng để hút các khí độc hại, hơi hoá chất và hơi phát sinh trong quá trình sản xuất hay xử lý hóa chất. Đảm bảo sự an toàn, giúp làm sạch không khí trong quá trình làm việc.

– Hút khói trong hệ thống hút mùi cũng như hệ thống xử lý không khí: chúng được sử dụng trong nhà bếp công nghiệp, trong phòng thí nghiệm hoặc trong các quy trình công nghiệp khác. Quạt hút ly tâm sẽ giúp loại bỏ mùi hôi, khí thải và các chất gây ô nhiễm ra khỏi không gian sau đó đẩy chúng ra ngoài qua các ống dẫn hoặc cửa thoát.

– Hút khói trong các phòng thí nghiệm: quạt ly tâm hút khói được sử dụng để hút khói, hơi cùng các chất gây ô nhiễm khác từ quá trình nghiên cứu, thử nghiệm và xử lý mẫu trong phòng thí nghiệm. Vì thế chúng giúp duy trì môi trường làm việc an toàn và không bị ô nhiễm.

– Hút khói bụi trong ngành công nghiệp gỗ và chế biến gỗ: quá trình cắt, chế biến và hoàn thiện gỗ không thể tránh được khói bụi, vậy nên quạt hút có vai trò hút các khói bụi này và duy trì không khí trong lành để đảm bảo sức khỏe cho công nhân

– Ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm: quạt hút ly tâm giúp loại bỏ khói, hơi và mùi từ quá trình nấu, nướng và chế biến thực phẩm. Chúng giúp đảm bảo không khí trong lành, ngăn ngừa sự lây lan của mùi và những hương vị không mong muốn.

Trên đây là một số ứng dụng của quạt ly tâm hút khói được dùng phổ biến hiên nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ứng dụng khác tùy theo yêu cầu cụ thể của từng ngành công nghiệp cũng như không gian làm việc khác nhau. Để được tư vấn kỹ hơn về loại quạt này, hãy liên hệ với THBVina qua hotline 0942781993 để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *