Các loại quạt ly tâm công suất nhỏ phổ biến hiện nay

Hiện nay, trong ngành công nghiệp người ta thường dùng các dòng quạt ly tâm kích thước lớn, kèm theo đó có công suất lớn. Chúng có công dụng thông gió, làm mát hoặc hút lọc bụi, thổi cấp khí, hút khí thải… ở các nhà xưởng, nhà máy sản xuất, chế tạo. Vậy quạt ly tâm công suất nhỏ được dùng để làm gì? Hãy tìm hiểu ngay nhé!

1. Quạt ly tâm công suất nhỏ là gì?

Dòng quạt ly tâm công suất nhỏ là loại quạt có kích thước nhỏ, chúng có cấu tạo và công dụng không khác gì một chiếc quạt ly tâm công nghiệp thường gặp. Nhưng do công suất nhỏ, chúng bị hạn chế khi sử dụng ở các không gian lớn.

2. Đặc điểm 

  • Kích thước nhỏ gọn: những chiếc quạt hút này có kích thước vô cùng nhỏ gọn, nếu như quạt ly tâm công nghiệp thường có những kích thước rất lớn và cồng kềnh, thì quạt ly tâm công suất nhỏ lại dễ dàng lắp đặt và di chuyển linh hoạt.
  • Hoạt động êm ái: thiết kế cánh quạt ly tâm dạng lồng sóc giúp cho quạt hoạt động êm ái, ổn định mà độ ồn cực thấp, không ảnh hưởng tới những hoạt động xung quanh
  • Đầu hút, thổi dạng tròn hoặc vuông: thường thì thiết kế quạt ly tâm công suất nhỏ có đầu hút và đầu thổi có dạng tròn hoặc vuông, linh hoạt lắp đặt vào các đường ống vuông hay tròn.
  • Công suất thấp: thường quạt ly tâm công suất nhỏ thường rơi vào 120 – 240W. Trong khi đó, các dòng quạt ly tâm thường có công suất cao lên tới hàng nghìn KW

3. Ứng dụng 

Với kích thước nhỏ gọn, công suất nhỏ nên quạt thường được dùng cho việc thông gió, làm mát tại một khu vực nhỏ và không gian hẹp. Dùng để cấp khí tươi cho các bếp nấu, lò than nhỏ. Hay sử dụng để hút khí nóng, hút mùi cho khu vực bàn ăn, đặc biệt là các bàn nướng. Bên cạnh đó, dòng quạt hút ly tâm công suất nhỏ cũng được dùng để lắp đặt cho hút mùi bếp gia đình, thông gió, làm mát cho gia đình.

4. Các loại quạt ly tâm công suất nhỏ phổ biến hiện nay

Trên thị trường, các dòng quạt hút ly tâm có công suất vô cùng nhỏ và được chia thành các loại như:

  • Quạt ly tâm công suất 120W
  • Quạt ly tâm công suất 240W
  • Quạt ly tâm công suất 220W
  • ….

Trên đây là một vài thông tin về quạt ly tâm công suất nhỏ và ứng dụng của quạt, hy vọng với các chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều điều hữu ích. Hiện nay, THB Vina là đơn vị chuyên cung cấp các dòng quạt hút ly tâm công nghiệp lớn và nhỏ, chuyên cung cấp cho các tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp, nhà máy sản xuất… Nếu bạn đang có nhu cầu mua các dòng quạt ly tâm công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *