Những ưu và nhược điểm của cánh quạt ly tâm thấp áp

Cánh quạt ly tâm thấp áp là dạng cánh có nhiều cánh được sắp xếp theo 1 góc nghiêng nhất định, với nhiều lá cánh tạo thành một dạng cánh lồng sóc, chuyển động quanh 1 trục quạt ly tâm. Vậy, ưu – nhược điểm của cánh quạt ly tâm thấp áp là gì? Ứng dụng của cánh quạt như thế nào. Cùng tìm hiểu ngay!

Với đặc điểm nổi bật là nhiều lá cánh, cánh quạt ly tâm cho ra lưu lượng gió lớn, độ ồn thấp và áp suất cao để dẫn không khí và hút không khí trong hệ thống đường ống.

Cánh quạt lồng sóc thường được dùng cho quạt ly tâm thấp áp và quạt ly tâm trung áp. Công dụng để hút khói, mùi và hút hơi nóng, cấp khí tươi cho hệ thống tòa nhà. 

Chất liệu chủ yếu của cánh quạt ly tâm thấp áp là thép, được làm bằng hợp kim nhôm và nhiều chất liệu khác. Phổ biến nhất trên thị trường là cánh quạt ly tâm được làm bằng hợp kim nhôm, với trọng lượng nhẹ và có thể dùng trong môi trường có dầu mã, chất ăn mòn.

1. Ứng dụng của cánh quạt ly tâm thấp áp

Cánh quạt ly tâm thấp áp được bán phổ biến và có đủ kích thước để cung cấp cho khách hàng với nhiều loại. Khác với dòng cánh quạt ly tâm cao áp và siêu cao áp thì cánh quạt ly tâm thấp áp dùng để hút bụi, hút sợi, hút khói, hút mùi và hút hơi nóng, cấp khí tươi cho hệ thống tòa nhà.

Với nhiều dạng khác nhau được đặt hàng theo yêu cầu, cánh quạt ly tâm lồng sóc thường có sẵn. Thực tế, nhiều nhà máy sản xuất của Việt Nam cũng hoàn toàn có thể chủ động sản xuất và gia công được cánh quạt hút bụi tâm ly lồng sóc, nhưng vì gia công theo yêu cầu và chỉ khi có đơn hàng mới gia công nên việc đồng bộ, cân bằng và giá thành cánh quạt ly tâm thấp áp khá cao so với nhu cầu của khách.

2. Ưu – nhược điểm của cánh quạt ly tâm thấp áp

Trên thị trường chủ yếu dùng cánh quạt ly tâm lồng sóc của Trung Quốc, được nhập khẩu sẵn về Việt Nam. Ưu điểm của dòng cánh quạt hút bụi ly tâm này là:

  • Giá thành rẻ, độ đồng tâm cao
  • Luôn có sẵn số lượng lớn để cung cấp cho khách hàng
  • Dễ dàng thay thế và xử lý khi cánh quạt bị hỏng

Nhưng bên cạnh ưu điểm, thì dòng cánh quạt ly tâm này cũng có nhược điểm:

  • Không có cốt trục tùy biến, vì nhiều khi sử dụng quạt lâu năm cốt trục động cơ bị mòn. Nên việc thay thế cánh quạt ly tâm thấp áp khó khăn hơn.

3. THB Vina – đơn vị cung cấp linh kiện quạt công nghiệp

THB Vina là đơn vị chuyên cung cấp quạt ly tâm công nghiệp, quạt hướng trục và hệ thống làm mát cho các công trình nhà xưởng. Với nhiều mã hàng, thông số và chất lượng cao trên thị trường. Chúng tôi còn cung cấp đa dạng linh kiện quạt công nghiệp từ cánh quạt ly tâm thấp áp đến các ống nối.

Với nhiều năm cung cấp và phục vụ quý khách hàng, hiện nay THB Vina không ngừng lớn mạnh và đủ năng lực để cung cấp cho khách hàng những đơn hàng và dự án lớn. Luôn làm hài lòng khách hàng và phục vụ khách hàng tốt nhất thị trường, THB Vina mong muốn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng và hỗ trợ khách hàng tốt nhất. 

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu mua cánh quạt ly tâm thấp áp, cánh quạt ly tâm siêu cao áp, cánh quạt ly tâm trung áp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0936965199/ 0942781993 để được tư vấn và báo giá tốt nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *