Các ưu điểm vượt trội của động cơ điều khiển van gió

Động cơ điều khiển van gió là hệ thống báo cháy. Chúng có chức năng giúp thông gió, kiểm soát sự chênh lệch áp suất và kiểm soát khói. Motor trong động cơ này giúp luồng không khí được điều tiết và giúp làm mát bên trong tòa nhà. Hãy cùng THBvina tìm hiểu kỹ hơn các ưu điểm qua những thông tin dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về động cơ điều chỉnh van gió?

Đây là động cơ giúp điều tiết và điều khiển việc đóng, mở van gió. Khi van gió được mở ra cho phép không khí từ phía bên ngoài đi vào bên trong tòa nhà để làm mát. Ngoài ra, van gió còn có thể đóng lại giúp lưu giữ luồng không khí ở phía bên trong.

2. Mục đích sử dụng động cơ điều khiển van gió

– Chúng cho phép đưa luồng không khí từ ngoài vào trong. Hệ thống này sẽ điều chỉnh không khí chạy với công suất vừa đủ để có thể làm mát toàn bộ không gian.
– Khi nhiệt độ bên ngoài phù hợp, việc tận dụng không khí phía ngoài góp phần cải thiện chi phí hiệu quả và có thể làm giảm áp lực lên hệ thống cơ khí tổng thể. Không khí này sẽ đi vào tòa nhà, và những động cơ điều khiển cũng giúp đẩy không khí nóng ra ngoài
– Ngày nay, thiết kế hệ điều hòa thông gió cũng ngày càng chú trọng tới thiết kế hệ thống an toàn giúp chặn lửa hút khói, do nhiều động cơ van chặn lửa hút khói được lắp đặt.

3. Ưu điểm nổi bật của động cơ van gió

Trong hệ thống điều khiển bởi áp suất không khí, phần động cơ điều khiển khí nén được sử dụng. Động cơ điều khiển van gió có một lò xo phản hồi giúp điều chỉnh thiết bị truyền động, chúng được kích hoạt bởi thay đổi áp suất không khí bên trong hệ điều khiển.

Một số loại khác trong bộ điều khiển van gió cho hệ HVAC bao gồm: động cơ điều khiển có lò xo phản hồi, và loại không có lò xo phản hồi, động cơ điều khiển loại chặn lửa hút khói, loại an toàn điện năng được điểu khiển bởi động cơ. Các loại điều khiển đóng mở nhanh, đóng mở chậm theo dạng On/Off hay tuyến tính Modulating.

Một cuôn dây Solenoid đôi khi sẽ được gắn trong một động cơ van gió. Giúp đóng, mở van và điều tiết khí bằng cách chuyển đổi năng lượng có sẵn để làm chức năng nhiệm vụ điều tiết. Hệ thống HVAC thương mại thường có cuộn dây thép không gỉ có thể chịu được môi trường ăn mòn tốt. Các động cơ này được gắn theo nhiều cách khác nhau, thường sẽ sử dụng bộ dụng cụ mua riêng.

Động cơ điều khiển này thường hoạt động kết hợp với bộ phận điều hòa không khí khác. Cần cân nhắc lắp đặt loại van gió nào, tốc độ không khí ra sao trước khi lắp đặt. Yếu tố này gồm cả áp lực tĩnh của hệ thống trong điều kiện hoạt động bình thường. Những biến này được tính bằng cách tìm ra các mô-men xoắn của van gió và diện tích của van.

4. Vì sao nên chọn mua sản phẩm tại THBvina?

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp động cơ điều khiển van gió. Tuy nhiên, THBvina muốn giới thiệu đến các chủ đầu tư một đơn vị uy tín tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là đơn vị top 1 trên thị trường cung cấp các sản phẩm phục vụ công nghiệp như: gia công cơ khí, cầu chì , chống cháy, van, motor van gió…

THBvina là đơn vị cung cấp các loại động cơ điều khiển van gió, quạt làm mát, linh kiện quạt hút composite số một trên thị trường với sản phẩm chất lượng. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến các giải pháp tối ưu nhất cho dự án của các chủ đầu tư. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào vui long liên hệ với chúng tôi qua hotline 0942781993 để được giải đáp và tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *