Đặc điểm, ứng dụng của quạt ly tâm thấp áp 11-62 trong công nghiệp

Với nhu cầu cuộc sống và sự phát triển của xã hội hiện nay, rất nhiều các tòa nhà văn phòng, nhà hàng, nhà máy, xí nghiệp … mọc lên. Đa số chúng đều được thiết kế khép kín nên việc loại bỏ khí thải và lưu thông không khí trở nên rất khó khăn. Chính vì vậy mà việc lựa chọn và sử dụng quạt ly tâm thấp áp 11-62 là một giải pháp hiệu quả và được đánh giá cao. Cùng tìm hiểu những thông tin qua bài viết dưới đây.

 1. Tìm hiểu về quạt ly tâm thấp áp

Quạt ly tâm thấp áp là dòng quạt dùng để hút khói bếp công nghiệp, hoạt động với áp sất thấp từ 200 đến 1500 Pa và lưu lượng gió lớn 800 đến 7000m/h. Quạt được thiết kế với kiểu cánh lồng sóc hoạt động ở áp suất thấp nên giảm được đáng kể tiếng ồn, vận hành êm ái và cho lưu lượng gió lớn. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là tại các cơ sở kinh doanh sử dụng bếp lẩu, nướng, bếp công nghiệp…

 1. Ứng dụng của quạt ly tâm thấp áp 11-62 trong ngành công nghiệp

Quạt ly tâm thấp áp 11-62 được sử dụng  và phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Với đặc trưng chuyển động trực tiếp, vòng quay thấp, hiệu suất cao giảm tối đa tiếng ồn. Phần cánh được thiết kế tiên tiến với phần vỏ hình ốc sên, vận hành ổn định. Vì vậy mà nó được ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau:

 • Thông gió, hút khói trong quán ăn, nhà hàng

Quạt ly tâm thấp áp được ứng dụng phổ biến nhất trong việc nối ống, thông gió, hút khói thải bếp trong các nhà hàng, quán ăn và nhiều hạng mục công trình khác.

 • Hút bụi, mùi ẩm mốc, hút hơi nóng trong các văn phòng, nhà máy xí nghiệp

Với hệ thống điều hòa không khí, cung cấp lưu lượng gió tươi đem lại không khí thoải mái, mát mẻ được tạo ra từ lực ly tâm mang lại hiệu quả cho các nhà máy khai thác khoáng sản… Không những thế, quạt ly tâm này còn có chức năng hút bụi, mùi ẩm mốc, hơi nóng trong không gian một cách hiệu quả, nhất là trong văn phòng làm việc.

 • Thông gió tầng hầm

Được thiết kế với công năng hút và đẩy khí mát mà quạt li tâm công nghiệp có thể thông gió tròn các tầng hầm. Bởi đây là khu vực kín và bí gió nên rất cần có thiết bị làm mát hiệu quả.

 1. Những đặc trưng của quạt ly tâm thấp áp

 • Được thiết kế kiểu dáng công nghiệp hiện đại, kích thước lớn, quạt phù hợp sử dụng trong các không gian có diện tích rộng, quy mô lớn đem lại sự chuyên nghiệp, tính tiện dụng cao.
 • Quạt được cấu tạo từ các chi tiết bằng thép chất lượng cao, được sơn tĩnh điện để bảo đảm độ bền màu. Với cấu trúc chắc chắn, cánh quạt được cân bằng động học một cách chính xác, mang lại sự ổn định khi hoạt động liên tục mà không ảnh hưởng đến độ bền của quạt.
 • Được thiết kế kiểu truyền động trực tiếp (cánh quạt lắp vào cốt motor) nên rất nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng cũng như phục vụ các nhu cầu sử dụng khác nhau
 • Quạt có cấu trúc đặc biệt với các khe hở để dễ hút mùi, hút bụi và có động cơ, buồng cánh nằm bên trong.
 • Quạt thấp áp hoạt động theo nguyên lý hút ngược trong ống gió để tạo áp lực hút mùi, hút khí
 • Có khả năng chịu đựng trong các môi trường khác nhau, bởi vậy thiết bị của quạt không bị ăn mòn hay mang chất kết dính vì vậy điều hòa không khí rất tiện lợi.
 • Đặc trưng nổi bật của quạt là mang lại hiệu quả cao nhưng tiếng ồn thấp, áp suất ổn định.
 • Hiện nay, chúng được sử dụng rộng rãi trong các công trình như làm mát không khí, hút bụi, thông gió, thay đổi không khí, cấp gió sạch cho các nhà máy khai thác khoáng sản…

THB Vina là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng quạt ly tâm chất lượng với giá thành cạnh tranh. Nếu quý khách có nhu cầu mua quạt ly tâm thấp áp 11-62, vui lòng liên hệ qua số hotline 0936965199 – 0942781993 để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *