Vai trò của bo mạch trong điều khiển van rũ bụi công nghiệp

Bo mạch hay còn gọi là mạch điện tử điều khiển,chúng đảm nhận chức năng điều khiển các trang thiết bị được lắp đặt với bo mạch. Các thiết bị  thường gắn bo mạch thường thấy như trong máy nóng lạnh, nồi cơm điện máy bơm nước và đặc biệt là trong van rũ bụi của máy hút bụi công nghiệp,… Chúng được lập trình sẵn mạch điều khiển để hoạt động theo ý muống của người dùng.

1.Vai trò quan trọng của bo mạch điều khiển van rũ bụi trong hệ thống lọc bụi công nghiệp

Bo mạch điều khiển  là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy công nghiệp. Bởi vậy mà nó đóng vai trò là trung tâm đầu não điêu khiển van giũ bụi trong hệ thống lọc bụi bằng cách cài đặt thời gian định sẵn.

Việc điều hành một hệ thống thu hồi bụi đồ sộ cũng giống như bộ não con người, cần có các mạch điều khiển để giúp cho quá trình lọc, rũ bụi trong các nhà máy, xí nghiệp được vận hàng một cách chính xác và trơn tru.

Bo mạch điều khiển được cài đặt sẵn và đưa vào sử dụng trong các nhà máy phải đạt tiêu chí về độ chính xác, bền bỉ, liên tục, ổn định trong thời gian rất dài và ở nhiều môi trường khác nhau như: môi trường có axit, môi trường nhiệt độ cao, có nhiều chất độc hại,…

2. Những lưu ý khi lắp đặt bo mạch

Được thiết kế hoạt động và chịu nhiệt ở nhiệt độ cao, công suất lớn, vì thế khi lắp đặt bo mạch điều khiển cho van rũ bụi trong các các nhà máy, xí nghiệp cần đảm bảo hoạt động an toàn và công suất hao tổn ít. Nên sử dụng IC để tích hợp các chức năng với nhau giúp kết cấu nhỏ gọn tiện lợi và tiêu hao ít công suất

3. Các thương hiệu bo mạch điều khiển chất lượng

Trên thị trưởng hiện có 2 loại thường sử dụng là bo mạch điều khiển theo chênh áp và bo mạch điều khiển theo thời gian.

  • Bo mạch điều khiển TAEHA

Thiết kế nhằm mục đích điều khiển van rũ bụi theo thời gian chính xác, chúng được lập trình sẵn thời gian trong bộ nhớ EP-ROM, bao gồm thời gian xung của van và thời gian giữa các van.

Bộ điều khiển Taeha cho phép cài đặt trực tiếp trên bo mạch (qua nút nhấn/biến trở) để chỉnh thời gian rũ bụi an toàn, thuận tiện

Vỏ hộp bên ngoài được làm bằng nhôm chắc chắc có khả năng hoạt động trong môi trường ngoài trời hay môi trường nhiều bụi (theo tiêu chuẩn IP65). Thiết kế đảm bảo an toàn về điện, vỏ hộp còn được thiết kế dây nối đất ngăn ngừa tia sét đảm bảo an toàn cho người vận hành hệ thống.

  • Mạch điều khiển ASCO

ASCO Numatics – USA là nhà sản xuất các thiết bị cho hệ thống thu hồi hàng đầu hiện nay. Các sản phẩm của ASCO Numatics – USA có độ bền cao và hoạt động ổn định nên được đánh giá cao trên thị trường.

  • Mạch điều khiển FINETEK

Bộ điều khiển van rũ bụi Finetek (Đài Loan) được thiết kế đặc biệt dành riêng cho hệ thống thu hồi bụi, chúng giúp kiểm soát thời gian giũ bụi một cách hiệu quả nhất.

Được thiết kế hộp nhựa trong suốt, bạn có thể quan sát được thời gian rũ bụi qua đồng hồ điện tử. Phần vỏ hộp có khả năng chống bụi và nước theo tiêu chuẩn IP65.

  • Mạch điều khiển SBFEC

Thương hiệu SBFEC là liên doanh giữa tập đoàn L. Gore & Associates, Inc (Mỹ) và  Shanghai Bag Filtration Equipment Co., Ltd (Trung Quốc). Với trên 30 năm kinh nghiệm sản xuất các thiết bị cho hệ thống lọc và thu hồi bụi như van giũ, túi lọc, Timer điều khiển, Khung xương túi lọc…

Bo mạch điều khiển có vai trò quan trọng việc đảm bảo hiệu suất và chất lượng lọc bụi. Vì thế, khi lựa chọn lắp đặt bo mạch cho nhà máy, xí nghiệp bạn nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng. THB Vina là đơn vị cung cấp bo mạch chính hãng với cam kết chất lượng và chế độ bảo hành hiện được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0936965199/ 0942781993 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *