Tìm hiểu các loại cánh quạt ly tâm công nghiệp phổ biến hiện nay

Quạt ly tâm là loại quạt có ứng dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp như được sử dụng trong các nhà máy hay trong các tòa nhà cao tầng… Quạt ly tâm công nghiệp có tác dụng tuyệt vời và chúng có vai trò thông gió, làm mát, hút khói bụi, khí thải… Hiện nay, quạt ly tâm được sản xuất với nhiều loại cánh khác nhau để có thể ứng dụng trên mọi địa hình và nhu cầu. Hãy cùng THBvina tìm hiểu các loại cánh quạt ly tâm công nghiệp ngay sau đây nhé!

  1. Tìm hiểu về cánh quạt ly tâm

Chắc hẳn mọi người đều biết trong các thiết bị quạt luôn có bộ phận trung tâm nhằm thực hiện các chức năng như tạo ra lưu lượng gió nhờ chuyển động cơ học. Và quạt hút ly tâm cũng có cánh quạt ly tâm để tạo ra lưu lượng gió khi sử dụng.

Mỗi dòng quạt ly tâm sẽ có cấu tạo khác nhau và cho ra lưu lượng gió cũng như nhiệm vụ khác nhau phù hợp với nhiều môi trường khác nhau. Người ta thường ứng dụng việc sản xuất các dòng quạt ly tâm, để cho ra tốc độ, lưu lượng hút gió khác nhau phù hợp với nhiều môi trường cũng như điều kiện khác nhau.

  1. Các loại cánh quạt ly tâm công nghiệp phổ biến

  • Cánh quạt dạng hướng tâm (cánh toả tròn)

Đây là dạng cánh được cấu tạo số lượng cánh ít với bề mặt cánh rộng. Khi hoạt động sẽ tạo ra lưu lượng gió tỏa theo vòng tròn với tốc độ quay trung bình và lưu lượng gió thấp. Loại quạt này thích hợp với áp suất tĩnh và nhiệt độ cao. Cánh tỏa tròn giúp quạt có thể hoạt động với lưu lượng thấp, ổn định với độ rung lớn và không gây tiếng ồn. Loại cánh này có hiệu suất hoạt động ổn định lên lên 75%.

  • Cánh ly tâm cong nghiêng về phía trước

Với dòng cánh được thiết kế cong nghiêng về phía trước giúp di chuyển được dòng khí lớn với áp suất thấp. Chúng có tốc độ quay chậm với độ ồn thấp và phù hợp sử dụng cho việc điều hòa không khí, thông gió và làm mát. Dòng cánh này cũng có một số nhược điểm như hiệu suất năng lượng thấp chỉ từ khoảng 55-65%. Chúng có thể xảy ra trường hợp quá tải động cơ do đặc tính công suất tăng nhanh theo lưu lượng và khó điều chỉnh được năng suất quạt một cách chính xác.

  • Loại cánh cong nghiêng về phía sau

Loại cánh này có thể hoạt động với áp suất tĩnh và có thể thay đổi mà không làm cho động cơ bị quá tải. Loại cánh cong nghiêng phía sau này phù hợp với hệ thống ở lưu lượng khí cao, không ổn định. Loại cánh này có hiệu quả cao hơn 85% sử dụng tốt cho việc thông gió cưỡng lực. Tuy nhiên, loại cánh này không phù hợp với dòng khí chưa nhiều bụi bẩn do hình dạng cánh dễ tích tụ bụi bẩn. Sau một thời gian sử dụng cần bảo dưỡng và vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo hiệu quả hoạt động và cánh không tích tụ bụi bẩn.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt và sử dụng quạt ly tâm cho công trình nhà xưởng, xí nghiệp của mình. Hãy liên hệ ngay tới THBvina để được tư vấn sử dụng cánh quạt ly tâm công nghiệp phù hợp nhất với giá thành cạnh tranh nhất thị trường nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *