Tìm hiểu cấu tạo và ưu điểm của van nổ

Van nổ hay còn gọi là van điện từ chống cháy nổ là sản phẩm sử dụng coil chống cháy nổ. Loại van này có thiết đặc biệt có khả năng chống cháy nổ mạnh, ngăn chặn bất kỳ vụ nổ nào như trong các trường hợp tích điện, chuyển điện làm bắt lửa trong môi trường nhạy cảm như gas, khí gas hay khí H2. Cùng THBvina tìm hiểu về loại van này ngay sau đây nhé!

  1. Tìm hiểu về van điện từ chống cháy nổ

Van điện từ chống cháy nổ là sản phẩm sử dụng điện áp thông dụng như 24v và 220v. Chúng sinh ra lực từ kéo chốt van giúp van dễ dàng đóng/ mở hệ thống và chúng đều đạt được các chứng chỉ: NEMA/ EX, ATEC.

Vỏ ngoài của cuộn coil được làm bằng kim loại và có tác dụng đặc biệt giúp ngăn chặn tia lửa điện của cuộn coil trong quá trình sử dụng và làm bùng lửa.

  1. Cấu tạo đặc biệt của van nổ

Van nổ có thiết kế đặc biệt với nhiều chức năng đa dạng, phong phú. Chúng có khả năng chống cháy nổ đạt tiêu chuẩn ATEX nên dễ dàng tránh được các nguy cơ cháy nổ của các sản phẩm trong những khu vực nguy hiểm. Trong bất kỳ trường hợp nào, van điện từ chống cháy nổ sẽ được kích hoạt và hoạt động phụ thuộc vào dòng điện theo hệ thống mà chúng cung cấp.

Van điện từ chống cháy nổ có thiết kế dựa trên nhu cầu thực tiễn và được thiết kế theo tiêu chuẩn chống cháy nổ của Châu Âu (tiêu chuẩn này phù hợp với các tiêu chuẩn chống cháy nổ trên thế giới). Loại van nổ này có thể dùng ngoài trời với các vật liệu chống mài mòn cao kết hợp cùng nhôm Anode cứng và được phủ bằng lớp ematal giúp tăng khả năng và kháng mài mòn cao.

  1. Một số ưu điểm nổi bật của van điện từ chống cháy nổ

  • Đáp ứng các nhu cầu về phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn PCCC cho hệ thống với tiêu chuẩn chống cháy nổ EX
  • Hoạt động tốt nếu có hiện tượng cháy nổ hệ thống
  • Sử dụng đa dạng các loại điện áp thông dụng như 24V, 220V
  • Hoạt động ổn định và có sự an toàn trong nhiều môi trường có độ cháy nổ cao
  • Hàng chính hãng được nhập khẩu trực tiếp, có đầy đủ các loại giấy tờ đi kèm theo thiết bị.

Van nổ hiện nay được dùng khá phổ biến đặc biệt trong các nhà máy, xí nghiệp… giúp đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn loại van phù hợp, hãy liên hệ ngay tới THBvina để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *